Các bệnh truyền nhiễm có vắc xin chủng ngừa hiện vẫn đang là gánh nặng cho người dân Việt Nam. Trong đó Lao, Viêm gan siêu vi B, Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt, Viêm gan siêu vi A, Viêm màng não mủ do Hib, Tiêu chảy do Rotavirus, bệnh do Phế cầu, Thủy đậu, Sởi, Quai bị, Rubella, Cúm, Ung thư Cổ tử cung, Não mô cầu, Thương hàn, ... là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể gây tử vong, biến chứng, hoặc để lại di chứng nặng nề ở trẻ em và người lớn. Biện pháp chủ động và kinh tế nhất hiện nay để phòng ngừa các bệnh này chính là chủng ngừa. Tuy nhiên còn rất nhiều người dân hiện nay chưa được biết thông tin về cách chủ động phòng ngừa các căn bệnh này.

Với mục tiêu mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống con người bằng cách giúp mọi người làm được nhiều việc hơn, khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn GSK luôn mong muốn được đóng góp vào việc nâng cao sự hiểu biết và ý thức phòng bệnh của cộng đồng thông qua các chương trình giáo dục hợp tác với các cơ quan hữu quan.

Hội Y Học Dự Phòng Việt Nam và GSK cùng phối hợp thực hiện trang thông tin điện tử truyền thông giáo dục "tiemngua.com" nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức phòng ngừa các bệnh trên cho người dân. Theo từng giai đoạn, với sự bảo trợ thông tin từ Hội Y Học Dự Phòng Việt Nam, trang thông tin điện tử truyền thông giáo dục "tiemngua.com" sẽ hỗ trợ thông tin qua các hình thức:

  • Ứng dụng trang thông tin điện tử truyền thông giáo dục "tiemngua.com" trên thiết bị di động (mobile applications);
  • Cung cấp lịch chủng ngừa theo độ tuổi qua tin nhắn và thư điện tử
  • Đăng tải các mẫu cổ động truyền thông giáo dục
  • Cung cấp một số nội dung khác trên trang thông tin điện tử truyền thông giáo dục "tiemngua.com" bao gồm:
    • Các bài viết truyền thông giáo dục đã được Hội YHDP phê chuẩn đăng trên các sách, báo, tạp chí, báo mạng, website khác.
    • Các chương trình tư vấn trực tuyến truyền thông giáo dục đã được Hội YHDP phê chuẩn phát trên báo mạng
    • Các chương trình truyền thông đại chúng đã được Hội YHDP phê chuẩn phát trên các đài phát thanh, truyền hình, loa phóng thanh, LCD… bao gồm: spot cổ động, phóng sự, toạ đàm, radio ...